Hình ảnh bộ ghế sofa nỉ nhung hình chữ L đẹp hiện đại chỉ với giá bình dân

Kích thước bàn ghế phòng khách chuẩn là bao nhiêu?

Với không gian sống hiện đại ngày nay thì việc lựa chọn về kích thước bàn ghế phòng khách, kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách là một vấn đề rất đáng để chú ý và quan tâm. Bởi kích thước bộ ghế sofa phù hợp, hợp lý thì không gian căn phòng khách mới hài hòa và cân đối được. Vậy không biết kích thước bàn ghế phòng khách chuẩn là bao nhiêu?

Hãy cùng Nội thất AmiA tìm hiểu về kích thước chuẩn bàn ghế phòng khách trên thị trường nội thất hiện nay với các loại ghế sofa cơ bản sau:

  • Kích thước bộ ghế sofa góc
  • Kích thước bộ ghế sofa góc chữ L (sofa chữ L, sofa hình chữ L)
  • Kích thước ghế sofa văng
  • Kích thước ghế sofa đơn
  • Kích thước bàn trà sofa

Bạn nên biết về thông số kích thước bàn ghế phòng khách chuẩn hiện nay!

Bàn ghế sofa phòng khách đẹp đang là sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời trên thị trường nội thất Việt Nam hiện nay. Với thiết kế ngày càng tinh tế và độc lạ, không gian căn phòng khách gia đình bạn khi đặt bộ ghế sofa đẹp sẽ trở nên nổi bật và cuốn hút hơn rất nhiều. Và nó lại càng hoàn mỹ hơn khi kích thước của bàn ghế sofa và diện tích căn phòng, không gian căn phòng khách thật phù hợp, cân đối và hài hòa.

Hình ảnh mẫu ghế sofa nỉ chữ L đẹp hiện đại và sang trọng

Mẫu ghế sofa nỉ chữ L đẹp hiện đại và sang trọng cho không gian căn phòng khách gia đình

Bạn có biết, trên thực tế có nhiều khách hàng đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn kích thước bàn ghế phòng khách, kích thước ghế sofa phòng khách sao cho phù hợp với không gian nhà mình.

Vậy nên, Nội thất AmiA – Tổng kho nội thất gia đình giá rẻ tại Hà Nội xin chia sẻ và tư vấn cho khách hàng một số cách lựa chọn kích thước bộ bàn ghế phòng khách giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn nhất!

Hình ảnh mẫu sofa da góc chữ L kết hợp bàn trà hiện đại và sang trọng

Mẫu sản phẩm sofa da góc chữ L kết hợp bàn trà hiện đại và sang trọng

Trên thị trường nội thất hiện đại ngày nay thường có 3 loại bàn ghế phòng khách phổ biến đó là: sofa góc (sofa góc, sofa góc chữ L), ghế sofa văng và ghế sofa đơn, vì thế Nội thất AmiA sẽ chia sẻ lần lượt về kích thước chuẩn từng loại ghế sofa phòng khách đẹp giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tham khảo được.

1. Kích thước chuẩn bộ ghế sofa góc

Bộ ghế sofa góc là một mẫu ghế sofa phòng khách đã được yêu thích và ưa chuộng từ rất lâu và nó ngày càng được đổi mới về thiết kế, cấu tạo hay mẫu mã, kiểu dáng mang đến những bộ bàn ghế phòng khách rất làm hài lòng người tiêu dùng hiện đại.

Hình ảnh mẫu sofa góc giá rẻ với chất liệu da hiện đại

Mẫu sofa góc giá rẻ khi bài trí và phối hợp trong không gian căn phòng khách gia đình

Nếu bạn thắc mắc về kích thước chuẩn bộ ghế sofa góc thì trên thực tế không có một tiêu chuẩn nào về kích thước cho ghế sofa góc mà các nhà thiết kế đều dựa trên sự lựa chọn kiểu đại đa số khách hàng và các không gian diện tích phòng khách phổ biến để đưa ra một số kích thước ghế sofa góc chuẩn.

Hình ảnh kích thước bộ ghế sofa góc phổ biến trên thị trường nội thất hiện nay

Kích thước bộ ghế sofa góc phòng khách phổ biến trên thị trường nội thất hiện nay

Vì thế với ghế sofa góc thì kích thước chuẩn phổ biến hiện nay gồm:

Chiều dài và rộng trong khoảng từ 2m6 – 2m8 x 1m6 – 1m8 hoặc 3m – 3m2 x 1m8 – 2m, điều này còn tùy thuộc vào từng không gian phòng khách khác nhau.

Chiều cao ngồi của ghế từ 0,38 m – 0,42 m.

Với việc thiết kế nội thất nhà ở tại Việt Nam khác nhau, việc tính các kích thước ghế sofa còn phải căn cứ vào diện tích thực tế căn phòng. Nếu không gian nhỏ hoặc rộng, có thể thay đổi, đo đạc lại kích thước ngắn hoặc dài hơn một chút sao cho phù hợp nhất.

2. Kích thước chuẩn bộ ghế sofa góc chữ L (sofa chữ L, sofa hình chữ L)

Sofa chữ L, sofa hình chữ L, sofa góc chữ L là mẫu ghế sofa phòng khách đang được yêu thích, ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với mọi không gian căn phòng khách thì nó đều phù hợp để bài trí và sắp xếp cũng như phối hợp cùng các đồ đạc nội thất khác trong gia đình. Thế nhưng bạn đã nắm được kích thước phổ biến của sofa chữ L hay nói cách khác là kích thước chuẩn của sofa chữ L hay chưa?

Hình ảnh kích thước chuẩn bộ ghế sofa chữ L 3 chỗ đẹp hiện đại

Kích thước chuẩn bộ ghế sofa chữ L 3 chỗ đẹp hiện đại cho phòng khách đẹp

Kích thước ghế sofa 3 chỗ , kích thước ghế sofa chữ L 4 chỗ bao gồm 1 ghế tựa dài 2 – 3 chỗ kết hợp phần ghế văng tạo thành ghế sofa chữ L 3 – 4 chỗ có kích thước phổ biến cụ thể là:

  • Chiều dài từ 2m6 – 3m2
  • Chiều rộng từ 1m6 – 2m
  • Chiều cao từ 0,8m – 0,85m

Khi bài trí mẫu ghế sofa hình chữ L trong căn phòng khách gia đình kết hợp với bàn trà sofa và kệ tivi thì trông nó sẽ như thế nào?

Hình ảnh bài trí bộ ghế sofa chữ L trong không gian phòng khách gia đình

Bài trí bộ ghế sofa chữ L trong không gian phòng khách gia đình kết hợp cùng bàn trà và kệ tivi

Khi bài trí bộ bàn ghế phòng khách gia đình bạn rất cần chú ý đến khoảng cách giữa các đồ đạc nội thất, cụ thể như: khoảng cách từ ghế sofa đến bàn trà, từ bàn trà đến kệ tivi, tivi, từ vị trí ngồi ghế sofa đến tivi sao cho các khoảng cách đó phù hợp với không gian căn phòng và an toàn với người dùng.

3. Kích thước chuẩn ghế sofa văng

Ghế sofa văng là sự lựa chọn rất phù hợp cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp, nhà nhỏ, nhà chung cư, chung cư mini, văn phòng nhỏ… hay thậm chí là kiểu nhà phố hay nhà ống đều được. Kiểu dáng giản đơn, nhỏ gọn đã giúp sofa văng luôn luôn là gợi ý đầy thu hút cho các gia đình hiện nay.

Hình ảnh kích thước chuẩn ghế sofa văng đẹp trên thị trường nội thất hiện nay

Kích thước chuẩn bộ ghế sofa văng đẹp trên thị trường nội thất hiện đại ngày nay

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa văng được tính phổ biến gồm 3 loại:

Loại văng đơn thì kích thước dao động từ 1m1 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi khoảng 0,38 m – 0,42 m.
Loại 2 chỗ ngồi có kích thước khoảng 1m6 – 1m8 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi từ 0,38 m – 0,42 m.
Loại văng 3 chỗ ngồi có kích thước khoảng 2m2 – 2m4 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi 0,38 m – 0,42 m.

Như vậy thì nó thường được bài trí như thế nào trong không gian căn phòng khách gia đình khi kết hợp cùng bàn trà và kệ tivi?

Hình ảnh kích thước ghế sofa văng khi kết hợp cùng bàn trà sofa và kệ tivi

Kích thước ghế sofa văng khi kết hợp cùng bàn trà sofa và kệ tivi trong không gian phòng khách gia đình

Bạn nên chú ý đến cách bài trí bàn ghế sofa phòng khách để có một khoảng cách hợp lý và an toàn nhất trong không gian gia đình mình.

4. Kích thước chuẩn ghế sofa đơn

Là mẫu ghế sofa ít được sử dụng trong không gian sống như phòng khách gia đình, họa chăng thì nó có thể kết hợp cùng ghế sofa văng hay các không gian căn phòng cá nhân, phòng ngủ gia đình kết hợp với bàn trà hiện đại, sofa đơn thường được dùng nhiều nhất trong các nhà hàng, khách sạn, quán cafe, spa…

Hình ảnh mẫu ghế sofa đơn đẹp hiện đại với thiết kế thật đơn giản

Mẫu sản phẩm ghế sofa đơn đẹp hiện đại với thiết kế thật đơn giản mà đẹp

Với những bộ sofa đơn, kích thước chuẩn được xác định trong khoảng 0,85m – 1m1 x 0,75m – 0,8m. Đây là kích thước ghế sofa da được tính chi tiết giúp các không gian khi đặt kết hợp với bàn sẽ trở nên cuốn hút và trông gọn gàng hơn.

5. Kích thước bàn trà sofa đẹp

Bàn trà sofa đẹp là một món đồ nội thất không thể thiếu khi bạn lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách gia đình. Nếu bộ ghế sofa được mệnh danh là vua thì mẫu bàn trà sofa nhất định là hoàng hậu. Ví như vậy để nói lên rằng đã có bộ ghế sofa phòng khách thì nhất định phải chọn một mẫu bàn trà đẹp.

Và đương nhiên, nếu bạn đang tìm hiểu về kích thước bàn ghế phòng khách, kích thước bộ bàn ghế phòng khách chuẩn thì không thể bỏ qua kích thước bàn trà sofa được.

Hình ảnh bộ ghế sofa da góc chữ L đẹp hiện đại với thiết kế sang trọng

Bộ ghế sofa da góc chữ L đẹp hiện đại kết hợp cùng bàn trà sofa gỗ kính có họa tiết hoa văn đẹp

Trên thị trường nội thất hiện nay thì các mẫu bàn trà thường có kích thước phổ biến từ 50 – 60cm x 1m – 1m2. Kích thước này đã được các nhà thiết kế tham khảo, tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng để phù hợp với bộ ghế sofa phòng khách đẹp sao cho kích thước bộ bàn ghế phòng khách được cân đối và hài hòa nhất, mang đến cho căn phòng gia đình bạn vẻ đẹp hoàn mỹ.

Nội thất AmiA – Đặt đóng kích thước bàn ghế phòng khách theo yêu cầu tại Hà Nội uy tín, chất lượng!

Với mọi kích thước nêu trên của các mẫu bàn ghế phòng khách gia đình mà bạn vẫn chưa lựa chọn cho mình được bộ sản phẩm ưng ý hay nó chưa thật sự phù hợp với không gian phòng khách nhà mình thì bạn hoàn toàn có thể đặt làm kích thước ghế sofa theo yêu cầu, đóng kích thước sofa theo yêu cầu ngay tại Tổng kho nội thất AmiA.

Hình ảnh nội thất AmiA là một địa chỉ đặt làm sofa nỉ góc chữ L theo yêu cầu tại Hà Nội

Nội thất AmiA là một địa chỉ đặt làm sofa theo yêu cầu tại Hà Nội uy tín và chất lượng. Quy trình đơn giản, thời gian nhanh chóng và mức giá vô cùng phải chăng chính là những điểm nổi bật của dịch vụ đặt làm sofa theo yêu cầu tại Tổng kho Nội thất AmiA.

===>>> Quy trình thực hiện và mức giá cụ thể của dịch vụ đặt làm sofa theo yêu cầu tại Tổng kho Nội thất AmiA

Ví dụ như nếu căn phòng khách nhà bạn là kiểu phòng khách chung cư với 40m² bao gồm cả bếp và bàn ăn và bạn còn phải để lại diện tích cho các con vui chơi thì bạn nên chọn kích thước bàn ghế phòng khách như thế nào, liệu nó có phù hợp hay không, liệu trên thị trường có sẵn kích thước đó để chọn hay không?

Bạn có thể lựa chọn ghế sofa văng hoặc sofa góc chữ L đều được nhưng hợp lý hơn cản vẫn là mẫu ghế sofa chữ L, sofa hình chữ L với kích thước từ 2m6 – 2m8 x 1m7 – 1m8. Tại sao lại như vậy?

  • Thứ nhất, kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách vừa đủ để bạn vẫn còn diện tích để bài trí các đồ đạc nội thất khác cũng như chỗ vui chơi cho con nhỏ.
  • Thứ hai, với kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách như vậy, bạn cũng dễ dàng di chuyển lên căn hộ chung cư nhà mình bằng cầu thang máy hoặc cùng lắm là cầu thang bộ.

Hoặc với căn phòng khách có diện tích khoảng 30m² – 35m² thì kích thước nêu trên vẫn có thể phù hợp. Còn với phòng khách từ 20m² – 25m² dùng chung thì kích thước bàn ghế phòng khách sẽ phải thu nhỏ lại hơn.

Sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh xoay quanh việc lựa chọn kích thước bàn ghế phòng khách, kích thước bộ ghế sofa phòng khách gia đình. Vậy xin mời bạn hãy đến với Nội thất AmiA để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ phía các chuyên viên của chúng tôi.

Nội thất AmiA – Tổng kho nội thất gia đình và văn phòng giá rẻ tại Hà Nội địa chỉ số 08, ngõ 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 đến 20h00.

Mọi thắc mắc của bạn xin mời liên hệ số hotline: 0963.63.6788 để nhận ngay tư vấn, chia sẻ tận tình nhất của chúng tôi.

Hình ảnh kho nội thất gia đình và văn phòng AmiA

Nội thất  AmiA – Địa chỉ đóng kích thước bàn ghế phòng khách uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

Hotline: 0963.63.6788

Website: Sofagiarehanoi.vn

Email: Noithatamia@gmail.com

Hãy đến với Nội thất AmiA – Kho nội thất gia đình giá rẻ tại Hà Nội, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *