Cách tháo giường gỗ công nghiệp để di chuyển dễ dàng

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà và phải tháo rời những chiếc giường gỗ công nghiệp của nhà mình? Đừng lo lắng, sau khi đọc bài viết này bạn có thể tháo rời tất cả các loại giường chỉ trong vòng 15-20 phút. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tháo rời giường gỗ công nghiệp nhé!

Cách tháo giường gỗ công nghiệp

Nếu đã từng lắp giường gỗ công nghiệp thì việc tháo rời với bạn sẽ trở lên vô cùng dễ dàng. Đó là làm ngược lại các bước mà bạn đã lắp chúng.

Tháo giường ngủ bằng cách làm ngược lại các bước lắp đặt chúng
Tháo giường ngủ bằng cách làm ngược lại các bước lắp đặt chúng

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tháo giường

Trước khi làm bất kỳ điều gì chúng ta cũng cần có các dụng cụ hỗ trợ. Khi bạn muốn tháo giường ngủ gỗ công nghiệp bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như:như tua vít; cờ lê mỏ lết; khoan bắn vít 2 chiều, búa, vải mềm.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tháo giường gỗ công nghiệp.
Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tháo giường gỗ công nghiệp.

Lưu ý: Trước khi tháo giường bạn cần gỡ bỏ dát giường, sau đó dùng chổi quét sạch toàn bộ giường và dùng khăn lau sơ bụi bám trên các thành giường.

Cách tháo các loại giường

Tháo lắp giường có mối nối (thường là giường có thành giường làm từ gỗ tự nhiên)

Giường có mối nối là giường được nối các khối mối nối lại với nhau. Các mối nối này đã được các thợ mộc đục đẽo rất kĩ và khít chặt nhau, nên rất khó tách rời chúng. Để tháo loại giường có mối nối như này, bạn chỉ cần dùng búa, vải mềm.

Giường có mối nối
Giường có mối nối

Cách làm như sau:

Bước 1: Kê và xếp vải mềm lên thành giường.

Bước 2: Lấy búa đập nhẹ vào thành giường, đến khi mối nối bung ra là xong. Khi lắp bạn nên nhớ, chỉ cần lắp chúng ngược lại.

Tháo lắp giường bắt ốc vít

Dụng cụ cần thiết phải có khi tháo giường bắt ốc vít là cờ lê, máy bắn vít. Công dụng để tháo rời các con ốc vít, được bắt chặt vào thành giường. Vậy là có thể tháo nhanh gọn và rất đơn giản đúng không nào.

Hình ảnh Giường ngủ hiện đại màu óc chó gỗ công nghiệp GNTop-0177
Giường ngủ hiện đại màu óc chó gỗ công nghiệp có mối nối GNTop-0177

Sau đó bạn chỉ cần sắp xếp chúng gọn gàng và cột bằng dây, để dễ nâng chúng chuyển đi, quá đơn giản đúng không nào.

Tháo lắp giường kết hợp

Tương tự như hai loại giường trên, giường kết hợp là các loại giường có ngăn kéo, giường kết hợp tủ, bàn làm việc cũng có mối nối và ốc vít nhằm gia cố để giường thêm chắc chắn hơn. Để tháo giường này, trước tiên bạn cần loại bỏ và tháo hết ốc vít trong lẫn ngoài. Rồi tiếp tục dùng búa tháo hết các mối nối.

Một mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp kết hợp ngăn kéo, giá sách
Một mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp kết hợp ngăn kéo, giá sách

Tháo rời các bộ phận kết hợp trước như ngăn léo, kệ sách sau đó mới tháo giường.

Tháo lắp giường gỗ đôi, giường tầng

Đối với loại giường gỗ đôi bạn nên tháo lắp theo từng phần, sau đó đánh dấu chúng, nhằm tránh nhầm lẫn khi lắp đặt lại. Khi tiến hành lắp thì ta làm ngược lại.

Tháo giường tầng nên tháo từ trên xuống dưới

Đối với giường tầng: Tháo ốc vít từ trên xuống, tháo xong phần nào ta để gọn phần đó. Cứ theo thứ tự bạn sẽ không bị lẫn lộn.

Việc tháo lắp giữa rất đơn giản, nếu bạn chú ý quan sát và cẩn thận, thì việc tháo lắp giường chỉ chưa đầy 10 phút là bạn có thể tháo dễ dàng. Nên nhớ khi đã tháo xong các bộ phận, bạn đừng quên dùng giấy hay vải kê bên ngoài.


Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn tháo giường gỗ công nghiệp đơn giản, an toàn. Hy vọng, sau khi xem bài viết bạn đã có thể tự tháo gọn được chiếc giường muốn di dời của mình.

Nguồn: https://topnoithat.com/cach-thao-giuong-go-cong-nghiep-de-dang-giuong-co-ngan-keo-giuong-ket-hop-tu/