Chọn sofa nguyên bộ cho phòng khách rộng

Xu hướng bài trí sofa phòng khách năm 2016

Mỗi phòng khách khác nhau, gia chủ khác nhau thì cách bài trí sofa cũng khác nhau. Với mỗi kiểu dáng và màu sắc sofa ta lại có một cách bài trí riêng để phù hợp với không gian phòng khách.

Tùy theo diện tích không gian nhà và phong cách thiết kế nội thất, bạn có thể chọn cách bố trí sofa phù hợp với căn phòng như đặt đối diện, quy tụ, xếp kiểu chữ L, chữ U…

Xu hướng bài trí sofa phòng khách

Bài trí sofa kiểu đối diện thích hợp với không gian trò chuyện, như văn phòng hoặc gia đình nhỏ

  • Bài trí sofa theo kiểu đối diện.

Kiểu bài trí này thích hợp với không gian trò chuyện, như văn phòng hoặc gia đình nhỏ. Cách bố trí này giúp khách và chủ nhà có thể ngồi đối mặt, trò truyện thân mật, tự nhiên. Hai chiếc ghế sofa nằm đối diện qua chiếc bàn nhỏ xinh uống nước còn tạo nên sự cân đối cho không gian phòng.

Tuy nhiên, nếu phòng khách bày tủ để TV, dàn karaoke… thì cách bài trí sofa này không phù hợp. Khi vị trí của tủ để TV và màn hình ở mặt bên, nếu muốn xem TV người ngồi phải ngoái đầu, gây bất tiện.

Hiện nay, bàn ghế sofa theo kiểu đối diện trong không gian phòng khách, thường được biến tấu cách bố trí tạo ra các góc lệch. Điều này khiến người ngồi trên ghế thuận tiện và linh hoạt hơn

  • Bài trí kiểu quy tụ

Bài trí sofa theo kiểu quy tụ sẽ rất thích hợp khi gia đình sum vầy. Các thành viên sẽ được gần nhau hơn, giúp không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Đây là kiểu bài trí đặc biệt thích hợp với những gia đình có em nhỏ.

Tạo ra các góc lệch giữa ghế tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện hơn. Bố trí sofa kiểu này rất phù hợp với không gian phòng khách diện tích rộng, có nhiều hoạt động sôi nổi.

  • Bài trí kiểu giáp tường (kiểu chữ L)

Xu hướng bài trí sofa phòng khách

Vói cách bài trísofa hình chữ L diện tích phòng được tiết kiệm

Cách bài trí này phù hợp với phòng khách có không gian dài, hẹp. tạo cảm giác liên kết giữa chủ, khách và các thành viên trong gia đình. Làm tăng không gian hoạt động của cả nhà.

Với cách xếp sofa hình chữ L diện tích phòng cũng được tiết kiệm. Tuy nhiên, góc chữ L của sofa sẽ gây bất tiện đối với người ngồi. Vị trí này tạo cảm giác không thoải mái.

  • Bài trí kiểu nối liền (kiểu chữ U)

Bên cạnh kiểu chữ L, chữ U là cách bài trí sofa lý tưởng cho phòng khách. Nó vừa làm nổi bật vị trí của chủ nhà, vừa tạo không khí ấm áp, thân thiện khi mọi người quây quần bên nhau. Tủ để TV hoặc dàn karaoke được đặt đối diện với chỗ ngồi của chủ nhà thể hiện được sự sang trọng.

Xu hướng bài trí sofa phòng khách

Xu hướng bài trí sofa phòng khách năm 2016

Tuy nhiên, cách bài trí này đòi hỏi không gian phòng rộng, thoáng. Bộ sofa đầy đủ bàn, ghế và đôn giúp phòng khách to, bề thế hơn. Một vài điểm nhấn như hốc tường, tranh trang trí, thảm trải sàn hay vị trí đặt TV sẽ khiến không gian phòng thêm hài hòa, đẹp mắt và sinh động.

  • Bài trí kiểu tự do

Kiểu bài trí này thích hợp với mọi không gian, có thể tùy ý bài trí những vật dụng khác: gối, lọ hoa… Cách này cũng rất thích hợp để bài trí cho không gian chơi đùa của trẻ


Bạn đã biết cách bài trí sofa phòng khách một cách hợp lý và tinh tế chưa? Hãy liên hệ với IKAhome.vn để được tư vấn và giúp đỡ.

Website: Ikahome.vn – Ikahome.com.vn

Điện thoại: 0963.63.6788

Email: ikahomevn@gmail.com

***Bấm xem thêm:  Những vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Leave a Reply