vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Những vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Chọn vị trí đặt sofa phòng khách hợp với phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong việc mang lại bầu không khí chan hòa, may mắn và tài vận cho gia đình.

Bố cục hài hòa theo phong thủy sẽ giúp phòng khách có một vượng khí tốt . Bên cạnh đó , phòng khách còn là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với khách.

Những vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy, sofa hình chữ U sẽ mang lại thịnh vượng cho chủ nhân của ngôi nhà

  • Chọn hướng đặt sofa phòng khách

Việc bài trí sofa đúng hướng mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho phòng khách. Theo đó may mắn và tài vận sẽ đến với gia chủ.

Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

  • Bố trí sofa phòng khách

Khi chọn vị trí đặt sofa phòng khách nên chú ý để lưng ghế dựa vào tường. Kê như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn và theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, phát triển sự nghiệp.

vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Nên đặt lưng ghế sofa dựa vào tường, theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, nếu không có tường để đặt sofa đúng hướng thì bạn có thể áp dụng cách đặt một cái kệ, tủ hoặc một tấm bình phong phía sau ghế sofa để vẫn giữ được thế tựa vững chắc cho ghế sofa.

Tuy nhiên, việc đặt sofa dựa vào tường không hoàn toàn tốt nếu phía sau là bếp hay nhà vệ sinh.

  • Kích thước và kiểu dáng sofa

Bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh đầy đủ ghế đơn, ghế kép và đôn, cân đối về kích thước và có cùng tông màu. Nếu sofa có kích thước quá to và nó chiếm hầu hết diện tích của căn phòng. Hoặc nếu quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

Theo phong thủy, sofa hình chữ U sẽ mang lại thịnh vượng cho chủ nhân. Phần đáy chữ U dựa lưng vào tường, hướng nhìn ra cửa chính. Hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều nguồn vượng khí, đem của cải, tiền tài chảy vào nhà. Cách bài trí này mang đến sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng cho gia chủ, thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán.

vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Vị trí đặt sofa phòng khách đẹp, có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài sẽ giúp tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người sống trong ngôi nhà.

  • Vị trí đặt sofa phòng khách

Một vị trí đặt sofa phòng khách đẹp, có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài sẽ giúp tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người sống trong ngôi nhà. Vị trí có một góc nhìn bao quát và khung cảnh xung quanh đẹp, điều này sẽ giúp mang lại những thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp cho bạn và gia đình.

Khi bài trí sofa, gia chủ nên chọn cho mình một một vị trí cố định để tiếp khách. Vị trí đó thường là chiếc ghế chính, dựa vào tường và có thể nhìn thấy được cửa phòng khách và bao quát không gian bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng thêm những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp.

Lưu ý, một số vị trí nên tránh đặt sofa trong phòng khách

Không đặt sofa phía bên dưới xà nhà: Việc đặt sofa như thế này sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có cảm giác bất an.

Ngoài ra, khi bố trí sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau. Hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, nhức mắt và mệt mỏi cho gia chủ.

Kho nội thất IKAhome Hà Nội chuyên bán Sofa giá rẻ.

Địa chỉ: Nối vào Tân Triều từ đường Nguyễn Xiển (Vàng Đai 3), đường bên cạnh tòa nhà Eco Green đang xây.

Điện thoại : 0963.63.6788

Website : IKAhome.vn
Email : ikahomevn@gmail.com

Mở cửa các ngày trong tuần. Từ 8h30 sáng – 20h00 tối.

Leave a Reply