Tranh cửu ngư quần hội mệnh gì? Hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Bắt nguồn từ câu chuyện trong truyền thuyết xưa. “Cá chép” đã vượt vũ môn để hóa thành Rồng: ” Hàng ngày cá chép đều rủ nhau tới cổng vũ môn của thiên đình để mong được hóa rồng nếu bay qua. Công vũ môn quá cao nhưng với sự kiên trì và bền bỉ tuyệt vời. Cuối cùng cá chép đã bay qua và hóa rồng. Chính vì thế cá chép được ví như Rồng – một con vật linh thiêng cao quý khí phách phi thường uy nghi.

Chính vì sự cố gắng, kiên trì và bền bỉ để hóa thành Rồng. Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến tiền tài, công danh và sự nghiệp trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội.

Tranh cửu ngư quần tụ thuộc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Tranh treo tường cửu ngư quần hội là tranh treo tường đẹp mang hành Thủy trong phong thủy ngũ hành. Với mối quan hệ tương hợp, tương sinh và tương khắc trong ngũ hàng, ta có thể hiểu:

  • Thủy tương hợp Thủy: Vì vậy những tuổi thuộc hành Thủy rất hợp treo tranh cá chép
  • Thủy sinh Mộc: Tuổi nào thuộc hành Mộc sẽ rất hợp treo tranh Cá và để bức tranh Cá tương trợ tốt nhất, mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ.
  • Kim sinh Thủy: Người tuổi thuộc hành Kim vẫn hợp treo tranh cử ngư quần hội.
  • Thủy khắc Hỏa: Những tuổi thuộc hành Hỏa bị Thủy khắc chế, giảm bớt hỏa. Điều hòa và cân bằng nước lửa sẽ thích hợp treo tranh Cửu ngư quần hội nhé.
  • Thổ khắc Thủy: Những tuổi thuộc hành Thổ treo tranh cửu ngư quần tụ sẽ không tốt bằng các mệnh khác.

Tranh cửu ngư quần hội với tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Để xem tranh cá chép hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào ta sẽ dựa vào mệnh ngũ hành nêu trên. Nghĩa là:

Tranh cá chép hoa sen vẽ sơn dầu 1 tấm đẹp

  • Tuổi thuộc hành Thủy: Tý, Hợi. Tương hợp rất tốt
  • Tuổi thuộc hành Mộc: Dần, Mão. Tương sinh rất tốt
  • Tuổi thuộc hành Kim: Thân, Dậu. Khá tốt
  • Tuổi thuộc hành Hỏa: Ngọ, Tỵ. Cân bằng, tương đối
  • Tuổi thuộc hành Thổ: Tuất, Sửu, Mùi. Không tốt

==>> Xin mời quý vị và các bạn hãy xem ngay: Tranh cá chép hoa sen – 50 mẫu đẹp nhất, chọn lọc nhất!!!

Cách treo tranh cá chép hợp lý

Để bức tranh vừa mang lại phong cách mới lạ cho phòng khách vừa mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho bạn và gia đình bạn thì bạn cần chú ý trong cách treo tranh cửu ngư quần hội như sau:

– Tranh cá phong thủy nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách để khiến cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên đẹp và độc đáo, ấn tượng hơn.

– Theo như Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, vì thế những người có tuổi và vận mệnh hợp với Thủy tốt nhất nên chọn treo những bức tranh về cá trong phòng để mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho bản thân.

– Những người tuổi kỵ Thủy thì tuyệt đối không vì sở thích mà lựa chọn treo tranh cá bởi có thể mang lại những điều không may mắn cho bản thân và những người thân trong gia đình.

– Cá thuộc Thủy theo Ngũ hành vì thế bạn nên treo tranh cá ở vị trí tương sinh tương trợ hay chính là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc. Hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam.

– Tuyệt đối không nên treo tranh cá ở các hướng tương khắc, hao tổn như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông.

– Ngoài treo tranh ở phòng khách thì bạn cũng có thể treo tranh cá ở phòng ăn để tạo không khí ăn uống.

Vậy là bạn đã biết đến ý nghĩa phong thuỷ cũng như cách treo tranh Cửu ngư quần hội rồi đấy. Mỗi tranh đều có ý nghĩa riêng và cần được đặt ở vị trí thích hợp, bạn luôn phải chú ý nhé.