Những lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa theo phong thủy trong phòng khách

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa theo phong thủy trong phòng khách

Ghế sofa ngày càng được ưa chuộng trong kiến trúc phòng khách hiện đại. Tuy nhiên, việc đặt sofa theo phong thủy như thế nào để mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm.

IKAhome xin đưa ra một vài lưu ý khi đặt sofa theo phong thủy trong phòng khách.

 lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa theo phong thủy trong phòng khách

Không được treo đèn chiếu thẳng xuống sofa sẽ khiến người ngồi dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh, đầu óc choáng váng, đứng ngồi không yên

  • Không được treo đèn chiếu thẳng xuống sofa

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm để trang trí và tăng cường ánh sáng cho phòng khách. Tuy nhiên, khi đặt sofa theo phong thủy thì nên tránh để bên dưới đèn chùm. Vì để như vậy sẽ khiến người ngồi dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh, đầu óc choáng váng, đứng ngồi không yên.

Ngoài ra, ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thị giác gây rối loạn hình ảnh. Bởi vậy cần hết sức tránh đặt sofa bên dưới đèn. 

  • Phía sau sofa nên có chỗ dựa

Khi đặt sofa theo phong thủy, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường. Vì như vậy sẽ có chỗ dựa vững chắc  giúp cho gia chủ phát triển công danh và sự nghiệp.

Nếu phía sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là thiếu “kháo sơn” (chỗ dựa) dễ hao hụt về tài chính. Xét từ góc độ tâm lý học, phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác thiếu an toàn, bị động

chon-vi-tri-dat-sofa-theo-phong-thuy-trong-phong-khach

Khi đặt sofa theo phong thủy, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường.

Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một cái kệ, chiếc tủ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa. Lưu ý, chỗ dựa đó là bức tường nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc phía sau sofa là cửa sổ thì cũng nên tránh.

  • Bộ ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc chọn lựa hình dáng, kích thước  sofa để bài trí rất quan trọng. Bạn cần tránh trường hợp bên cao, bên thấp hay lồi lõm không theo quy luật.

Cũng không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dạng khác nhau. Hình dạng hay màu sắc khác nhau của ghế sofa sẽ làm mất cân đối mang lại điềm xấu cho gia chủ.

  • Tuyệt đối không được đặt sofa đối diện với cửa chính

Theo phong thuỷ, đặt sofa đối diện với cửa chính sẽ làm cho gia đình li tán, tài khí phân tán, vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. Nên di chuyển vị trí của sofa ra chỗ khác hoặc đặt bình phong ở giữa. Như vậy khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào sofa. Tuy nhiên nếu sofa kê hướng về phía cửa phòng thì không có vấn đề gì, cũng không cần đặt bình phong để ngăn cách.

lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa theo phong thủy

Nên di chuyển vị trí của sofa ra chỗ khác hoặc đặt bình phong ở giữa để tránh đối diện với cửa chính

  • Không nên để bể cá hoặc gương ở phía sau sofa

Khi đặt sofa cần chú ý, sofa không chỉ phải đặt ở hướng cát. Cả phía trước, phía sau, bên trái và bên phải của nó cũng cần được quan tâm. Đặc biệt không được để bể cá phía sau sofa. Vì bể cá có nước, chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. 

Ngoài ra, phía sau sofa không được có gương chiếu vào. Vì như vậy phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy.  Điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì thế cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa.

  • Tránh chỗ có xà ngang bắc qua

Chọn vị trí đặt sofa theo phong thủy cũng cần chú ý  tránh đặt chỗ có xà ngang bắc qua. Phía trên sofa có xà ngang thì khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác bị căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần.

 lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa theo phong thủy

Nên đặt sofa theo hình chữ U sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng.

  • Không nên kê sofa thành một đường thẳng

Vị trí của sofa trong phòng khách rất quan trọng, không nên kê sofa thành một đường thẳng. Nên đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy thì phần dáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa. Hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng.


IKAhome.vn – Kho nội thất giá rẻ tại Hà Nội luôn cập nhật các mẫu bàn ghế sofa phòng khách giá rẻ theo phong cách mới nhất!

Website: Ikahome.vn – Ikahome.com.vn

Điện thoại: 0963.63.6788

Email: ikahomevn@gmail.com

***Xem thêm: Những vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Leave a Reply