Dùng tủ bếp gỗ ép Laminate có đắt không?

Dùng tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có đắt không? Đương nhiên câu trả lời là rất đắt rồi. Ví dụ quý vị dùng toàn bộ bề mặt phủ trong tủ bếp và cánh tủ bếp bên ngoài, hậu tủ đều phu LAminate thì rõ ràng mức giá này sẽ cực kỳ đắt nha quý vị.

Vì Laminate là một loại bề mặt phủ cao cấp năm trong top 10 loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì giá quá đắt nên thông thường các đơn vị sản xuất chỉ dám phủ ở một mặt cánh bên ngoài, hoặc 2 mặt cánh mà thôi. Còn lại các phần thùng tủ, hậu tủ bếp sử dụng melamine để giảm giá thành tủ bếp.

Vậy, tại sao giá tủ bếp Laminate lại cao như thế?

Chất liệu gỗ Laminate hày còn được gọi bằng một cái tên khác là Fomica được sản xuất dựa trên công nghiệp in màu cao cấp trên giấy Graft – một loại giấy cao cấp. Chọn lựa tủ bếp gỗ Laminate, bạn có thể lựa chọn được nhiều màu sắc hoặc phối màu theo ý thích của mình ví dụ M màu trơn, vân gỗ, vân đá, ngày nay còn có màu kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước… giống như thật.

Tu bep go cong nghiep laminate co ben tot khong

Nếu tủ bếp được làm với loại bề mặt phủ Laminate này sẽ có ưu điểm: 

  • Khả năng chống xước của tủ bếp Laminate cực tốt. Tốt hơn tủ bếp melamine rất nhiều lần. Vì độ dày của bề mặt phủ Laminate dày dặn gấp nhiều lần so với bề mặt phủ Melamine.
  • Tủ bếp Laminate chống va đập và kháng ẩm và mối mọt rất tốt. Với bề mặt dày dặn nên bảo vệ được lõi gỗ bên trong tránh được những tác nhân bên ngoài.
  • Ngoài ra, Laminate cao cấp còn chịu được lửa ở một mức độ nhất định. Chính vì thế, nó được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, đặc biệt là trong thiết kế tủ bếp.

Bên cạnh những ưu điểm trên của dòng tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate cũng có những hạn chế như sau:

  • Giá thành Laminate rất cao, cao hơn nhiều so với các loại bề mặt phủ melamine thông thường. Nên dù tủ bếp có làm bằng cốt gỗ gì mà kết hợp toàn bộ tủ bằng Laminate thì đơn giá làm tủ bếp cao hơn melamine từ 1 – 2 triệu thậm chí còn cao hơn tùy từng đơn vi sản xuất thi công.
  • Hạn chế thứ 2 là lamiante thường chỉ mang đến các gam màu trầm cổ điển ấm áp. Các gam màu kiểu bóng sáng sang trọng hiện đại vẫn còn rất hạn chế.

Đến thời điêm hiện tại, tủ bếp Laminate chỉ có những điểm hạn chế ở bên trên. Phương án giải quyết cho dòng tủ bếp giảm được giá thành đó là chỉ áp dụng phủ Laminate cho phần cánh tủ bếp thôi. Còn phần thùng tủ, hậu tủ phía sau, quý vị nên sử dụng bề mặt phủ melamine là rất okie rồi.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Sofa giá rẻ hà nội, chúc quý vị sẽ tìm được chất liệu tủ bếp ưng ý nhất cho nhà mình.