Hình ảnh cây gỗ Sồi hàng chục năm tuổi

Làm sao để nhận biết chính xác về bàn ghế sofa gỗ Sồi.

Về mảng nội thất gia đình thì những nội thất làm bằng gỗ tự nhiên sẽ không bao giờ là hết” hot “. Những dòng gỗ tự nhiên phổ thông đang được ưa chuộng như gỗ Óc Chó, Tần Bì, Sồi, Thông, Xoan Đào, … và 1 số loại gỗ quý hơn như Đinh Hương, Sến , Táu, … Với mỗi loại gỗ khác nhau thì sẽ mang 1 đặc điểm riêng, sẽ có những ưu nhược điểm nhất định phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng.

Dòng gỗ Sồi đang được đông đảo sự quan tâm của khách hàng chú ý đến khi chọn mua những bộ bàn ghế sofa bằng gỗ tự nhiên. Tuy vậy,  không phải ai cũng đã hiểu về dòng gỗ Sồi tự nhiên này . Dưới đây, Furnibuy sẽ đưa ra cách nhận biết chính xác về dòng gỗ Sồi( Sồi Mỹ) trong sản xuất bàn ghế sopha gỗ.

1. Gỗ Sồi là gỗ gì? Được nhập khẩu hay có trong nước?

+/ Gỗ Sồi tên khoa học là Oak được nhập khẩu chính nghạch từ các nước châu Âu và Bắc Mỹ.

+/ Gỗ Sồi không phải là tên 1 loài cây nào đó mà đó là tên gọi chung của khoảng 400 loài cây khác nhau được trồng ở 1 số nước ôn đới như Mỹ, Nga, Anh, Thụy Điển, … Do tập trung nhiều ở 1 số vùng đất của Mỹ nên sẽ có tên gọi chung là” Sồi Mỹ”.

Tên gọi gỗ Sồi theo xuất xứ là Sồi Nga và Sồi Mỹ

Hình ảnh cây gỗ Sồi và phân biệt Sồi Nga Sồi Mỹ

+/ Gỗ Sồi chia thành 2 loại: Sồi trắng( White oak)Sồi đỏ( Red oak). Và hiện nay thì Sồi trắng được ưa chuộng hơn Sồi đỏ vì màu sắc và vân gỗ tự nhiên hơn. Nhưng dựa vào nơi xuất xứ thì có 2 tên gọi được ưa chuộng để làm sofa gỗ tại Việt Nam là: Sồi MỹSồi Nga( thường gọi là gỗ Tần Bì).

+/ Thân cây gỗ Sồi thường cao từ 19.5-25.5m và sẽ được lấy gỗ khi tuổi đời từ 60-80 tuổi. Và tất nhiên tuổi đời càng cao thì sẽ cho chất lượng gỗ càng tốt.

2. Cách nhận biết chính xác bằng mắt thường:

Bằng mắt thường ta có thể nhận biết được gỗ Sồi 1 cách chính xác qua màu sắc, qua hình dáng các vân gỗ , qua bề mặt của các thớ gỗ, …

+/ Về màu sắc: Màu gỗ tự nhiên tuy sáng nhưng vẫn tối hơn màu gỗ Tần Bì.

– Sồi trắng: Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ màu nâu nhạt đến màu nâu đậm.

– Sồi đỏ: dát gỗ từ màu trắng đến màu nâu nhạt, tâm gỗ có màu nâu đỏ hồng.

phân biệt Sồi trắng và Sồi đỏ

Phân biệt gỗ Sồi trắng và gỗ Sồi đỏ

+/ Về vân gỗ: Vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt. Vân gỗ Sồi có nhiều đường vân sậm màu chạy dọc theo các thớ gỗ sáng màu hơn.

– Sồi trắng:vân gỗ to và dài, mặt gỗ thô, nhám, nhiều hình đốm, tia gỗ dài hơn Sồi đỏ.  Đường vân của Sồi trắng cũng đa dạng và tự nhiên hơn Sồi đỏ.

– Sồi đỏ: có ít đốm nổi bật nhờ các tia gỗ nhỏ, thớ gỗ thẳng.

 3. Cách nhận biết bàn ghế sofa gỗ Sồi qua đặc tính của Gỗ

+/ Gỗ Sồi trắng và Sồi đỏ có trọng lượng và độ cứng tương đương nhau. Trọng lượng của gỗ sồi sẽ không nặng bằng 1 số loại gỗ khác như: Óc chó, gỗ Trắc,.. Độ cứng của gỗ Sồi khá chắc chắn nên bàn ghế sofa gỗ Sồi sẽ có tuổi thọ rất cao.

+/ Những bộ bàn ghế sofa gỗ Sồi có độ bền rất cao và độ bám màu rất tốt do cấu trúc chắc chắn của gỗ và đặc tính dễ nhuộm màu. Nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc cho bộ bàn ghế sofa gỗ Sồi nhà mình.

Ghế sofa gỗ dạng văng 4 chỗ ngồi nệm da kê phòng khách và đôn lớn

Hi vọng với những thông tin trên đây thì Furnibuy có thể đưa thông tin hữu ích đến quý khách hàng. Furnibuy luôn cung cấp các mẫu mã hiện đại về dòng bàn ghế sofa gỗ Sồi. Ngoài ra , còn có sẵn tại kho các mẫu bàn ghế sofa đang hot hiện nay.  Để biết thêm thông tin về sản phẩm bạn đang tìm kiếm, xin vui lòng truy cập website: Furnibuy.vn .

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!!