Bật mí về ý nghĩa phong thủy bức tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên  mong cầu sức khỏe và trường thọ cho gia chủ, chủ nhân !!!

Là nhiều người quan tâm đến nghĩa là phong thủy của bức tranh. Chắc chắn quý vị không thể bỏ tranh tùng hạc phong thủy mong cầu sức khỏe dồi dào, trường thọ. Bởi vậy, chúng tôi thường được sử dụng treo tường phòng khách, phòng làm việc hoặc sử dụng tranh mừng thọ, tranh chúc thọ rất đẹp và ý nghĩa.

+ / Tùng là một loại cây mọc ở núi cao, trên những vách núi khô, thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng nhưng vẫn hiên ngang trụ vững và thể hiện sức sống theo năm tháng. Cây Tùng sống lâu còn có thể hiện cho trường thọ.

+/ Chim hạc là hình ảnh biểu tượng cao quý sau phượng hoàng là chim quan trọng nhất trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa. Loài hạc có tuổi thọ rất dài, đặc biệt là hạc có bộ lông màu đen, chính vì vậy mà nó có biểu tượng là sự trường tồn, là tuổi thọ và sự bền vững.

Tranh tùng hạc diên niên cầu sức khỏe trường thọ

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên

Tranh Tùng Hạc diên niên (Tùng Hạc đồng xuân) là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu.

Ngoài hai hình tượng cây Tùng và chim Hạc, hai chữ Hán Việt “diên niên” có nghĩa là lâu năm cũng mang ý nghĩa về trường thọ, an lạc. Thêm vào đó, sự xuất hiện của ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là một biểu trưng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

+/ Hướng treo tranh hợp phong thủy

– Treo những bức tranh có màu chủ đạo xanh lá đậm ở hướng Đông Nam (hướng cung phú quý) nếu gia chủ muốn được tài lộc dồi dào và nhiều may mắn.

– Treo những bức tranh có màu chủ đạo là hồng, đỏ, cam ở hướng Nam (hướng cung danh tiếng) nếu gia chủ muốn được sự thành công và nổi tiếng.

– Treo tranh tùng hạc diên niên ở hướng Bắc (hướng cung sự nghiệp) nếu gia chủ muốn sự nghiệp vang dội và có những mối quan hệ tốt trong làm ăn, kinh doanh.

+/ Những lưu ý khi treo tranh tùng hạc:

– Tranh tùng hạc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp thích hợp để treo ở những vị trí trang trọng và trung tâm của căn nhà như phòng khách hay phòng làm việc.

– Tranh tùng hạc hợp cho gia chủ tuổi Tỵ treo tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc và hướng tốt nhất là hướng Nam và hướng Tây Bắc.

– Theo ngũ hành phong thủy, tranh tùng hạc diên niên thuộc hành thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh thủy và mệnh mộc.

– Không treo tranh ở phòng tắm vì là nơi riêng tư, chật chội và ẩm ướt không phù hợp với hình tượng lớn lao của tùng hạc.

– Không treo tranh ở khu vực bếp vì mang tính hỏa kỵ hoàn toàn với mệnh thủy của bức tranh.

Tranh tùng hạc diên niên là 1 trong các mẫu tranh phong thủy mong cầu sức khỏe và sự trường thọ. Nó cũng chính là 1 trong 5 dòng tranh phong thủy treo tường được ưa chuộng nhất hiện nay. Hoặc xem chi tiết về các mẫu tranh treo tường amia ngay tại: Tranh treo tường